Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất

Đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng và hy vọng, lịch âm dương 2024 mang đến cho chúng ta cái nhìn tổng quan về các sự kiện quan trọng và ngày lễ truyền thống sẽ diễn ra trong năm tới. Với những thông tin chi tiết và đầy đủ, chúng ta có thể lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo cho mọi dịp kỷ niệm, lễ hội và sự kiện đặc biệt sắp đến.

Lịch Âm Dương Tháng 1 Năm 2024

Tết Nguyên Đán – Khởi Đầu Năm Mới Sum Vầy

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất của người Việt, đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Năm 2024, ngày Tết Nguyên Đán sẽ rơi vào ngày 9 tháng 2 dương lịch.

Trong những ngày Tết, mọi người thường sum họp cùng gia đình, thăm hỏi họ hàng và bạn bè, cùng nấu những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét. Không khí Tết rộn ràng với những lễ hội đường phố, múa lân, bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.

Ngoài ra, trong tháng Giêng âm lịch còn có các ngày lễ như Rằm tháng Giêng (ngày 6 tháng 2 dương lịch) – ngày mà cộng đồng người Việt thường xuyên tổ chức lễ hội đêm rằm với các hoạt động như thả đèn hoa đăng, múa lân, biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Xu Hướng Năm Mới và Dự Đoán Tử Vi

Không chỉ là thời điểm để chuẩn bị cho một khởi đầu mới, tháng Giêng âm lịch cũng là lúc mọi người thường quan tâm đến xu hướng năm mới và dự đoán tử vi. Những dự báo về vận may, sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe trong năm tới luôn được mọi người chờ đợi.

Các chuyên gia phong thủy và tử vi sẽ đưa ra những phân tích và lời khuyên dựa trên can chi của năm mới, giúp mọi người có thể chuẩn bị tâm lý và định hướng cho một năm mới thuận lợi, may mắn hơn.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Tháng 1 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/1 đến 31/1 năm 2024

Lịch âm: Từ 12/11 đến 21/12 năm 2023

Lịch Âm Dương Tháng 2 Năm 2024

Lễ Hội Xuân – Nét Đẹp Văn Hóa Dân Tộc

Tháng Hai âm lịch là thời điểm của các lễ hội xuân rộn ràng. Sau Tết Nguyên Đán, người dân thường tổ chức các lễ hội truyền thống để mong cầu một năm mới bình an, mùa màng tốt tươi.

Một trong những lễ hội nổi bật nhất là Lễ hội Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng 2 âm lịch. Lễ hội gắn liền với truyền thống tôn vinh các vua Lý, những vị vua đã có công lập nên nhà nước Đại Cồ Việt và xây dựng một nền văn hóa phồn thịnh.

Tại lễ hội, du khách có thể tham gia các hoạt động như diễu hành rước kiệu, biểu diễn nghệ thuật dân gian, trình diễn trang phục cung đình xưa và thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương.

Tết Hàn Thực – Kỷ Niệm Truyền Thống Làm Ruộng

Tết Hàn Thực (hay còn gọi là Tết Thanh Minh) là một ngày lễ truyền thống Việt Nam, được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Năm 2024, Tết Hàn Thực sẽ rơi vào ngày 19 tháng 4 dương lịch.

Tết Hàn Thực không chỉ là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và thân nhân quá cố, mà còn là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu của mùa làm ruộng. Trong ngày này, người dân thường tổ chức các nghi lễ cầu mong một năm mùa màng bội thu, đồng thời thực hiện các hoạt động như dọn dẹp mộ phần, cắm hoa, đốt nhang tại nghĩa trang.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 2 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/2/2024 đến 29/2/2024

Lịch âm: Từ 22/12/2023 đến 20/1/2024

Lịch Âm Dương Tháng 3 Năm 2024

Lễ Hội Hoa Ban – Màu Sắc Rực Rỡ Của Mùa Xuân

Tháng Ba âm lịch đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân rực rỡ. Tại nhiều vùng miền trên khắp cả nước, người dân thường tổ chức các lễ hội hoa ban để chào đón mùa xuân mới.

Lễ hội Hoa Ban nổi tiếng nhất diễn ra ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, từ ngày 15 đến 17 tháng 3 âm lịch. Trong những ngày này, thung lũng hoa ban Điện Biên rực rỡ sắc hồng của hàng triệu cánh hoa ban nở, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn.

Tại lễ hội, du khách có thể tham gia các hoạt động văn hóa dân gian như đua thuyền, bắn nỏ, múa lân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thưởng thức ẩm thực địa phương đặc sắc.

Lễ Hội Chọi Trâu – Truyền Thống Nông Nghiệp Lâu Đời

Lễ hội Chọi Trâu là một trong những lễ hội văn hóa nông nghiệp lâu đời của người Việt, được tổ chức vào khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm. Năm 2024, lễ hội này dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng đầu tháng 5 dương lịch.

Tại các vùng nông thôn như Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, lễ hội Chọi Trâu là sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Tại đây, những con trâu khỏe mạnh nhất sẽ được chọn lọc để tham gia các cuộc chọi trâu hấp dẫn, thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của loài vật đã gắn bó với nền nông nghiệp Việt Nam từ lâu đời.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 3 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/3 đến 31/3

Lịch âm: Từ 21/1 đến 22/2

Lịch Âm Dương Tháng 4 Năm 2024

Lễ Phật Đản – Ngày Lễ Thiêng Liêng Của Đạo Phật

Lễ Phật Đản là một trong những ngày lễ lớn nhất của đạo Phật, kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh trên thế gian. Năm 2024, lễ Phật Đản dự kiến sẽ rơi vào ngày 17 tháng 4 âm lịch, tương đương với ngày 2 tháng 6 dương lịch.

Trong ngày lễ Phật Đản, các chùa chiền và cơ sở Phật giáo trên khắp cả nước đều tổ chức các buổi lễ long trọng với nhiều nghi thức trang nghiêm như rước Phật, tụng kinh, cúng dường. Các Phật tử thường đến chùa lễ Phật, cầu nguyện và thắp hương để tỏ lòng tôn kính với Đức Phật.

Ngoài ra, trong dịp lễ Phật Đản, nhiều hoạt động văn hóa và từ thiện cũng được tổ chức như triển lãm nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ, bố thí cơm chay và quà từ thiện cho người nghèo.

Lễ Hội Cầu Ngư – Truyền Thống Ngư Nghiệp Ven Biển

Lễ hội Cầu Ngư là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của ngư dân ven biển, được tổ chức vào khoảng tháng 4 âm lịch hàng năm. Năm 2024, lễ hội này dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 dương lịch.

Tại các vùng biển như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, lễ hội Cầu Ngư được tổ chức với nhiều nghi lễ truyền thống như cúng tế ngư ông, rước kiệu, biểu diễn nghệ thuật dân gian và thi đấu các môn thể thao truyền thống như đẩy gầu, đua thuyền.

Lễ hội Cầu Ngư không chỉ thể hiện niềm biết ơn của ngư dân đối với ngư ông – vị thần bảo vệ nghề cá, mà còn là dịp để cầu mong một năm mới được mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Tháng 4 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/4 đến 30/4

Lịch âm: Từ 23/2 đến 22/3

Lịch Âm Dương Tháng 5 Năm 2024

Lễ Hội Việt Nam – Màu Sắc Văn Hóa Đa Dạng

Tháng 5 âm lịch là thời điểm diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam, một sự kiện văn hóa lớn nhằm quảng bá và giới thiệu nét đẹp văn hóa đa dạng của các dân tộc Việt Nam. Năm 2024, lễ hội này dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 7 dương lịch.

Tại lễ hội, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các triển lãm nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ truyền thống, trình diễn trang phục dân tộc và thưởng thức ẩm thực đặc sản từ khắp mọi vùng miền của Việt Nam.

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu làng nghề truyền thống, và các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Lễ Hội Hương Tràng – Giữ Gìn Truyền Thống Thờ Cúng Tổ Tiên

Lễ hội Hương Tràng là một lễ hội văn hóa tâm linh lớn của người Việt, được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng 5 âm lịch tại các đền, miếu và nghĩa trang trên khắp cả nước. Năm 2024, lễ hội này dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 dương lịch.

Trong dịp lễ Hương Tràng, người dân thường đến đền miếu và nghĩa trang để dâng hương, cúng tế, tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên và những người đã khuất. Các hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật dân gian, múa lân, rước kiệu cũng được tổ chức tại các địa điểm tổ chức lễ hội.

Lễ hội Hương Tràng không chỉ thể hiện truyền thống tôn kính tổ tiên của người Việt, mà còn là dịp để gia đình sum họp, gắn kết tình thân và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống quý báu.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 5 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/5 đến 31/5

Lịch âm: Từ 23/3 đến 24/3

Lịch Âm Dương Tháng 6 Năm 2024

Lễ Hội Vu Lan – Truyền Thống Thờ Cúng Các Liệt Sĩ

Tháng 6 âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội Vu Lan, một ngày lễ quan trọng trong truyền thống tâm linh của người Việt. Năm 2024, lễ hội Vu Lan dự kiến sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 8 dương lịch.

Lễ hội Vu Lan gắn liền với truyền thống “Báo Hiếu” trong đạo Phật, tôn vinh tình thương yêu và lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Trong ngày lễ này, người dân thường đến chùa, đền miếu để dâng hương, cúng lễ vật và cầu siêu cho những người thân quá cố.

Tại nhiều chùa lớn trên cả nước, lễ hội Vu Lan được tổ chức với các nghi lễ long trọng như lễ Phật, rước kiệu, tụng kinh, cúng dường và biểu diễn nghệ thuật đạo Phật. Ngoài ra, các hoạt động từ thiện như phát chẩn tịnh, bố thí cơm chay cũng được tổ chức trong dịp này.

Lễ Hội Trung Thu – Rằm Tháng Tám Rực Rỡ Sắc Màu

Lễ hội Trung Thu (hay Tết Trung Thu) là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời và quan trọng nhất của người Việt, được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2024, lễ hội Trung Thu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 9 dương lịch.

Trong dịp Trung Thu, khắp các phố phường, làng mạc đều rộn ràng không khí lễ hội với đèn lồng rực rỡ sắc màu, các hoạt động văn nghệ đường phố, hội chợ ẩm thực và trò chơi dân gian. Trẻ em thường được cha mẹ tặng quà bánh trung thu và đèn lồng để cùng nhau rước đèn, vui chơi trong đêm rằm tháng Tám.

Lễ hội Trung Thu không chỉ là dịp để mọi người sum họp gia đình, mà còn là cơ hội để giữ gìn và truyền dạy cho thế hệ tương lai những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của người Việt.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 6 Năm 2024

Lịch dương: Từ 1/6 đến 20/6

Lịch âm: Từ 25/3 đến 25/4

Lịch Âm Dương Tháng 7 Năm 2024

Tháng 7 trong lịch âm dương năm 2024 là một tháng đặc biệt và đầy ý nghĩa. Không chỉ có ánh nắng rực rỡ, tháng 7 còn là thời điểm của những lễ hội và sự kiện văn hóa sôi động. Đặc biệt, với những người yêu thể thao, tháng 7 thường là mùa của các sự kiện thể thao ngoại ô như đua xe, bóng chày hay giải đua xe đạp danh tiếng Tour de France.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 7 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/7 đến 31/7

Lịch âm 2024: Từ ngày 26/4 đến 26/5

Lịch Âm Dương Tháng 8 Năm 2024

Tháng 8 cũng là thời điểm của các lễ hội và sự kiện cộng đồng, nơi mọi người có thể tụ tập để cùng chia sẻ niềm vui, thưởng thức những món ăn đặc sắc và thưởng thức những bản nhạc sôi động. Không khí trong lành của tháng 8 mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn, giúp mọi người tận hưởng những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 8 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/8 đến 31/8 năm 2024

Lịch âm: Từ ngày 27/5 đến 28/6

Lịch Âm Dương Tháng 9 Năm 2024

Tháng 9 là thời điểm chuyển mùa từ hè sang thu. Đây là lúc thiên nhiên bắt đầu thay đổi, cây cỏ chuyển sang sắc vàng rực rỡ. Bầu trời trong tháng 9 thường có màu xanh trong trẻo hơn.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 9 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/9 đến 30/9

Lịch âm 2024: Từ ngày 29/6 đến 28/7

Lịch Âm Dương Tháng 10 Năm 2024

Tháng 10 cũng là thời điểm của các lễ hội mùa thu và sự kiện văn hóa. Những chợ phiên, triển lãm nghệ thuật và lễ hội ẩm thực tạo nên không khí sôi động và đầy màu sắc. Tháng 10 năm 2024 cũng có nhiều sự kiện đáng chú ý.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 10 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/10 đến 31/10

Lịch âm: Từ ngày 29/7 đến 29/8

Lịch Âm Dương Tháng 11 Năm 2024

Với sự bắt đầu của mùa gió lạnh, tháng 11 là thời điểm mọi người bắt đầu mặc những chiếc áo len ấm áp và quần áo khoác cho mùa đông. Buổi sáng trở nên se lạnh và yên tĩnh hơn, mang theo không khí cuối năm từ tháng 11.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 11 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/11 đến 20/11

Lịch âm: Từ ngày 1/10 đến 30/11

Lịch Âm Dương Tháng 12 Năm 2024

Tháng 12 trong năm 2024 là thời điểm để kết thúc năm cũ và chào đón năm mới. Đây là dịp để tổng kết những thành tựu và vượt qua những khó khăn trong năm cũ, cũng như đặt ra những mục tiêu mới cho năm tiếp theo.

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Lịch Âm Dương Tháng 12 Năm 2024

Lịch dương: Từ ngày 1/11 đến 31/11

Lịch âm: Từ ngày 1/11 đến 1/1

Để dễ dàng theo dõi lịch âm dương, bạn có thể sử dụng các ứng dụng lịch trên điện thoại di động. Dưới đây là danh sách một số sản phẩm điện thoại phổ thông được nhiều người quan tâm:

Các sự kiện ngày lễ theo lịch vạn niên 2024 âm và dương

Trong lịch âm dương năm 2024, các sự kiện ngày lễ quốc tế và của Việt Nam được đưa ra một cách tỉ mỉ và chi tiết. Dưới đây là tổng hợp đầy đủ những ngày lễ theo cả lịch dương lịch và âm lịch để bạn có thể tham khảo.

Ngày lễ dương lịch 2024 

Năm 2024 sẽ đón chào rất nhiều ngày lễ dương lịch quan trọng. Hãy ghi nhớ danh sách này để chuẩn bị cho một năm mới thật tuyệt vời.

 • Tết Tây sẽ diễn ra vào ngày 1/2, là ngày thứ 2 trong tuần.
 • Ngày lễ tình yêu sẽ đến vào ngày 14/2, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày thầy thuốc Việt Nam được tổ chức vào ngày 27/2, là ngày thứ 3 trong tuần.
 • Ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ rơi vào ngày 8/3, là ngày thứ 6 trong tuần.
 • Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào ngày 20/3, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày Thơ Thế giới sẽ diễn ra vào ngày 21/3, là ngày thứ 5 trong tuần.
 • Ngày Hội Chứng Down Thế Giới – World Down Syndrome Day cũng sẽ được tổ chức vào ngày 21/3, là ngày thứ 5 trong tuần.
 • Ngày Nước Thế Giới – World Water Day sẽ diễn ra vào ngày 22/3, là ngày thứ 6 trong tuần.
 • Ngày Thế Giới Phòng Chống Lao – World Tuberculosis Day sẽ được tổ chức vào ngày 24/3, là ngày Chủ Nhật.
 • Ngày Thể Thao Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 27/3, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Lễ Phục sinh sẽ rơi vào ngày 9/4, là ngày thứ 3 trong tuần.
 • Ngày Quốc tế lao động sẽ được tổ chức vào ngày 1/5, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày quốc tế lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc sẽ diễn ra vào ngày 29/5, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày Thế giới không thuốc lá sẽ được tổ chức vào ngày 31/5, là ngày thứ 6 trong tuần.
 • Ngày Quốc tế Thiếu nhi sẽ diễn ra vào ngày 1/6, là ngày thứ 7 trong tuần.
 • Ngày Báo chí Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 21/6, là ngày thứ 6 trong tuần.
 • Ngày Gia đình Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/6, là ngày thứ 6 trong tuần.
 • Ngày Quốc tế người cao tuổi sẽ được tổ chức vào ngày 1/10, là ngày thứ 3 trong tuần.
 • Ngày Phụ nữ Việt Nam sẽ rơi vào ngày 20/10, là ngày Chủ Nhật.
 • Ngày lễ Halloween sẽ diễn ra vào ngày 30/10, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày Nhà Giáo Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 20/11, là ngày thứ 4 trong tuần.
 • Ngày thế giới phòng chống AIDS sẽ diễn ra vào ngày 1/12, là ngày Chủ nhật.
 • Tết Đông Chí sẽ rơi vào ngày 22/12, là ngày Chủ Nhật.
 • Lễ Giáng sinh sẽ được tổ chức vào ngày 25/12, là ngày thứ 4 trong tuần.
Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Ngày lễ dương lịch 2024

Ngày lễ theo lịch âm 2024

Năm 2024 sẽ đánh dấu một năm đầy ý nghĩa với nhiều ngày lễ quan trọng theo lịch âm. Những ngày này là những dịp đặc biệt mà chúng ta cần lưu ý và chuẩn bị cho gia đình.

 • Tết Ông Công Ông Táo sẽ rơi vào thứ 6, ngày 23/12/2023 AL (tức ngày 2/2/2024 dương lịch).
 • Lễ Tất niên sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 20/12/2023 AL (tức ngày 9/2/2024 dương lịch).
 • Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài từ thứ 6 đến thứ 2, từ ngày 1-3/1/2024 AL (tức ngày 9-12/2/2024 dương lịch).
 • Ngày Thần Tài 2024 sẽ rơi vào thứ 2, ngày 10/1/2024 AL (tức ngày 19/2/2024 dương lịch).
 • Ngày Tết Nguyên Tiêu sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 15/1/2024 AL (tức ngày 24/2/2024 dương lịch).
 • Tết Hàn thực sẽ rơi vào thứ 5, ngày 3/3/2024 AL (tức ngày 11/4/2024 dương lịch).
 • Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ diễn ra vào thứ 5, ngày 10/3/2024 AL (tức ngày 18/4/2024 dương lịch).
 • Lễ Phật Đản sẽ được tổ chức vào thứ 4, ngày 15/4/2024 AL (tức ngày 22/5/2024 dương lịch).
 • Tết Đoan Ngọ sẽ rơi vào thứ 2, ngày 5/5/2024 AL (tức ngày 10/6/2024 dương lịch).
 • Lễ Thất Tịch sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 7/7/2024 AL (tức ngày 10/7/2024 dương lịch).
 • Tết Trung Thu sẽ rơi vào thứ 3, ngày 15/8/2024 AL (tức ngày 17/9/2024 dương lịch).
 • Tết Trùng Cửu sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 9/9/2024 AL (tức ngày 11/10/2024 dương lịch).
 • Tết Trùng Thập sẽ rơi vào thứ Chủ Nhật, ngày 10/10/2024 AL (tức ngày 10/11/2024 dương lịch).
 • Tết Hạ Nguyên sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 15/10/2024 AL (tức ngày 15/11/2024 dương lịch).
Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất
Ngày lễ theo lịch âm 2024

Các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024

Năm 2024 sẽ không khác biệt so với những năm trước đó, vẫn có rất nhiều sự kiện lịch sử được tổ chức để kỷ niệm vào các ngày quan trọng. Hãy cùng điểm qua những sự kiện lịch sử trong lịch âm dương năm 2024 sau đây:

 • Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được tổ chức vào thứ Bảy (3/2/2024)
 • Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2024
 • Ngày giải phóng miền Nam sẽ được tôn vinh vào thứ Ba (30/4/2024)
 • Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được kỷ niệm vào thứ Ba (7/5/2024)
 • Ngày thương binh, liệt sĩ sẽ được tôn vinh vào thứ Bảy (7/7/2024)
 • Ngày thành lập công đoàn Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/7/2024
 • Ngày Việt Nam gia nhập Asean sẽ được kỷ niệm vào ngày 28/7/2024
 • Ngày truyền thống công tác tư tưởng – văn hóa của Đảng sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2024
 • Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Công an nhân dân sẽ được tôn vinh vào ngày 9/8/2024
 • Ngày Quốc Khánh sẽ diễn ra vào ngày 2/9/2024
 • Ngày Giải phóng thủ đô sẽ được kỷ niệm vào thứ Năm (10/10/2024)
 • Ngày Thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2024
 • Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật (22/12/2024)

Lịch Âm Dương 2024: Chi Tiết, Đầy Đủ & Chính Xác Nhất

Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào dương lịch?

Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình sum họp và tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên nhau. Theo lịch vạn niên, ngày 30 Tết năm 2024 sẽ rơi vào thứ sáu, tức là ngày 09/02/2024 theo dương lịch, và mùng 1 Tết Nguyên Đán, năm Giáp Thìn, sẽ là 10/02 theo dương lịch, vào thứ bảy. Không chỉ là một dịp quan trọng, ngày Tết Nguyên Đán còn là thời điểm tuyệt vời để cùng gia đình tận hưởng không khí Tết tại quê nhà.

Trên đây là tổng hợp thông tin về lịch dương và lịch âm 2024, bao gồm các sự kiện lịch sử, ngày lễ tết và các sự kiện quan trọng. Hy vọng những thông tin này, dựa trên lịch vạn niên 2024, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho một năm mới đầy niềm vui và thành công. Theo dõi iToplist để cập nhật những kiến thức mới nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top