TOP 5+ Phim Chiếu Rạp Việt Nam Doanh Thu Cao Nhất Năm 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, các bộ phim chiếu rạp đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt, với xu hướng phát triển của nền kinh tế và sự ủng hộ từ khán giả, các bộ phim chiếu rạp Việt Nam đang ngày càng được quan tâm và đón nhận nhiều hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về TOP 5 phim chiếu rạp Việt Nam doanh thu cao nhất năm 2023.

Cách tính doanh thu của phim chiếu rạp

Doanh thu phim chiếu rạp là gì?

Doanh thu phim chiếu rạp là số tiền mà một bộ phim được thu được từ việc chiếu tại các rạp trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là chỉsố quan trọng để đánh giá sự thành công của một bộ phim và có thể ảnh hưởng đến quyết định sản xuất các bộ phim trong tương lai.

TOP 5+ Phim Chiếu Rạp Việt Nam Doanh Thu Cao Nhất Năm 2023

Cách tính doanh thu của phim chiếu rạp

Doanh thu của phim chiếu rạp được tính bằng tổng số tiền vé đã bán được nhân với giá vé của từng suất chiếu. Tuy nhiên, cách tính này có thể khác nhau tùy vào từng rạp chiếu và do đó, doanh thu của một bộ phim có thể được tính theo nhiều phương pháp khác nhau. Ngoài ra, doanh thu của một bộ phim còn phụ thuộc vào thời lượng chiếu, vị trí chiếu trong rạp, số lượng rạp chiếu và lượng khán giả mua vé.

TOP 5 phim chiếu rạp Việt Nam doanh thu cao nhất năm 2023

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh – Phim chiếu rạp Việt Nam doanh thu cao nhất

Ngày công chiếu: 28/04/2023

Thể loại: Phim hài, hành động, giật gân

Đạo diễn: Lý Hải

Diễn viên chính: Lý Hải, Quốc Cường, Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức, Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm, bé Thùy Linh…

Thời lượng:132 phút

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh có nội dung tách biệt với 5 phần phim Lật Mặt trước, kể về nhóm bạn gồm 6 người đàn ông vốn chơi thân với nhau từ nhỏ. Để kỷ niệm tình bạn của họ, Phương – nhân vật chính đã mua một tấm vé số theo ngày sinh của sáu người, giao cho An giữ, với lời hứa nếu trúng số sẽ chia đều cho 6 người.

Và tấm vé số ấy thực sự đã trúng giải độc đắc khiến nhóm bạn 6 người cực kỳ phấn khích. Nhưng đúng lúc đó An bất ngờ gặp tai nạn và qua đời, mang theo tấm vé số xuống mồ. Những người bạn còn lại không cam lòng để món tiền tỷ ấy bị chôn xuống đất, quyết đào mộ của bạn mình lên để tìm tấm vé. Một khi lòng tham đã nổi dậy đến mức có thể quật mộ người chết, thì không ai trong 5 người muốn “chia đều” tấm vé số kia nữa, gia đình họ cũng bị cuốn theo cuộc tranh giành khốc liệt này.

Nhà bà Nữ – Phim chiếu rạp Việt Nam

Ngày công chiếu: 22/01/2023

Thể loại: Tình cảm gia đình

Đạo diễn: Trấn Thành

Diễn viên chính: Trấn Thành, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Uyển Ân, Khả Như, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm

Thời lượng:Review Lật Mặt 6: Phim hay bất ngờ mà kết hụt hẫng không ngờ - BlogAnChoi. Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh phủ sóng toàn bộ mạng xã hội Việt Nam với gần 128.000 vé đặt trước. Liệu Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể lập kỷ lục doanh thu phi. Thời lượng: 132 phút. https://bloganchoi.com/review-lat-mat-6-ly-hai/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review Lật Mặt 6: Phim hay bất ngờ mà kết hụt hẫng không ngờ - BlogAnChoi. Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh phủ sóng toàn bộ mạng xã hội Việt Nam với gần 128.000 vé đặt trước. Liệu Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể lập kỷ lục doanh thu phi. Thời lượng: 132 phút. https://bloganchoi.com/review-lat-mat-6-ly-hai/Review Lật Mặt 6: Phim hay bất ngờ mà kết hụt hẫng không ngờ - BlogAnChoi. Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh phủ sóng toàn bộ mạng xã hội Việt Nam với gần 128.000 vé đặt trước. Liệu Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể lập kỷ lục doanh thu phi. Thời lượng: 132 phút. https://bloghay.org/102 phút

Nhà bà Nữ là bộ phim chiếu rạp Việt Nam do Trấn Thành sản xuất và đạo diễn, sau thành công của Bố già. Kể từ ngày công chiếu, bộ phim này đã có doanh thu lên đến 358 tỷ đồng và được đón nhận bởi đông đảo khán giả Việt.

Bộ phim dựa trên một nhân vật có thật, có quán bánh canh giá 300.000 đồng/bát. Cốt truyện kể về nhà bà Nữ (Lê Giang thủ vai) làm nghề bán bánh canh ở Sài Gòn. Phim khắc họa mối quan hệ phức tạp và đa chiều xảy ra với các thành viên trong gia đình. Với thông điệp chính “Mỗi gia đình đều có những bí mật”, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện ấn tượng, sẽ có yếu tố bi hài xen lẫn khiến người xem không thể rời mắt.

Chị chị em em 2 – Phim chiếu rạp mới nhất 2023

Ngày công chiếu: 22/01/2023

Thể loại: Tâm lý, Hài

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Diễn viên chính: Ngọc Trinh, Minh Hằng, Lê Giang và nhiều diễn viên khác.

Thời lượng: 115 phút

Bộ phim Chị chị em em 2 được xây dựng dựa trên giai thoại nổi tiếng về mỹ nhân Ba Trà và Tư Nhị. Ba Trà (do Minh Hằng đảm vai) là một mỹ nhân “sắc nước hương trời lại giàu có bậc nhất Sài Thành lúc bấy giờ.

Vẻ đẹp và thần sắc của bà khiến các thiếu gia thời đó mê mệt, trong đó có Hắc công tử (Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy) và Bạch công tử (Lê Công Phước). Bên cạnh đó, Tư Nhị (Ngọc Trinh), cùng là gái quê lên SG rồi sa chân vào giới thượng lưu, được coi như đàn em nối gót Ba Trà. Cốt truyện xoay quanh khoảng thời gian hai người mới gặp gỡ nhau, từ đó, tái hiện cuộc sống hoa lệ nhưng cũng nhiều góc khuất tại Sài thành cách đây một thế kỷ.

Siêu lừa gặp siêu lầy – Phim chiếu rạp hài hước Việt Nam

Ngày công chiếu: 24/03/2023

Thể loại: Hài

Đạo diễn: Võ Thanh Hòa

Diễn viên chính: Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Nhất Trung, NSƯT Mỹ Duyên, Lâm Vỹ Dạ, BB Trần, và nhiều diễn viên khác.

Thời lượng: 135 phút

Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nhân vật Khoa (Mạc Văn Khoa) – một tên lừa đảo đến Phú Quốc (Kiên Giang) với mục tiêu đổi đời. Trong quá trình hành nghề, Khoa gặp Tú (Anh Tú) – một tội phạm với đầu óc mưu mô nhưng lại mang vẻ ngoài điển trai; và cả hai kết hợp thực hiện nhiều phi vụ trót lọt. Chẳng được bao lâu, họ kết nạp thêm 2 thành viên khác là  ông Năm (Trung Lùn) và Mã Lai (Ngọc Phước), từ đó nhóm của họ bắt đầu gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười khi “hành động”. Phim “vén màn” những trò lừa đảo tinh vi thời nay và gửi thông điệp đừng nhẹ dạ, cả tin ở những điều hào nhoáng bên ngoài.

Các tình huống như thế còn nhiều hơn khi nhóm có thêm sự xuất hiện của thành viên khác, như ông Năm (Nhất Trung) và bé Mã Lai (Ngọc Phước). Hãy cùng đón xem các phi vụ siêu lừa siêu lầy trong phim chiếu rạp này nhé.

Chuyện xóm tui: Con nhót mót chồng

Ngày công chiếu: 28/04/2023

Thể loại: Hài, Gia Đình

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Diễn viên chính: Thu Trang, Thái Hòa và nhiều diễn viên khác.

Thời lượng: 110 phút

Bộ phim là câu chuyện của Nhót – người phụ nữ “chưa kịp già” đã sắp bị mãn kinh, vội vàng đi tìm chồng. Nhưng sâu thẳm trong cô, là khao khát muốn có một đứa con và luôn muốn hàn gắn với người cha suốt ngày say xỉn của mình.

TOP 5+ Phim Chiếu Rạp Việt Nam Doanh Thu Cao Nhất Năm 2023

Lấy cảm hứng từ web drama Chuyện Xóm Tui, phiên bản điện ảnh sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác: hài hước hơn, gần gũi và nhiều cảm xúc hơn Bộ phim là câu chuyện của Nhót – người phụ nữ “chưa kịp già” đã sắp bị mãn kinh, vội vàng đi tìm chồng. Nhưng sâu thẳm trong cô, là khao khát muốn có một đứa con và luôn muốn hàn gắn với người cha suốt ngày say xỉn của mình.

Vong nhi – Phim chiếu rạp kinh dị Việt Nam

Ngày công chiếu: 03/02/2023

Thể loại: Kinh dị (16+)

Đạo diễn: Hoàng Tuấn Cường

Diễn viên chính: Lê Phương, Nhật Kim Anh, Lệ Hằng, Quốc Huy

Thời lượng: 117 phút

Phim kể về Thảo (Lê Phương thủ vai) có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên Tùng (Quốc Huy thủ vai). Tùng là người chồng mẫu mực, đẹp trai và giàu có. Tuy nhiên, dù kết hôn 5 năm nhưng cả 2 vẫn chưa có con và rất mong chờ điều kỳ diệu. Sau đó, Thảo may mắn mang bầu nhưng đi kèm với nhiều biểu hiện tâm lý bất ổn, kỳ lạ.

Với yếu tố kinh dị xen lẫn bi kịch đời thường trong gia đình, bộ phim hứa hẹn khiến người xem phải giật thót tim nhiều lần.

TOP 5+ Phim Chiếu Rạp Việt Nam Doanh Thu Cao Nhất Năm 2023

Xem thêm: TOP 10+ Truyện Tranh Ngôn Tình Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua

Những yếu tố làm nên thành công của một bộ phim chiếu rạp

  • Kịch bản hay: Là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khán giả. Một bộ phim có kịch bản tốt sẽ gây được cảm xúc và tạo niềm tin cho người xem.
  • Diễn xuất chuyên nghiệp: Là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một bộ phim thành công. Những diễn viên có tài diễn xuất xuất sắc sẽ đem lại cho khán giả những cảm xúc chân thật nhất từ nhân vật mà họ đóng.
  • Kỹ thuật quay phim tốt: Đóng vai trò không kém trong việc tạo ra một bộ phim ấn tượng. Sử dụng kỹ thuật quay phim tốt sẽ giúp cho bộ phim được trình chiếu một cách chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều khán giả hơn.
  • Âm nhạc bắt tai: Là yếu tố không thể thiếu trong một bộ phim, đặc biệt là trong phim chiếu rạp. Sử dụng âm nhạc bắt tai và phù hợp với từng cảnh quay sẽ giúp cho bộ phim trở nên hấp dẫn và tạo cảm hứng cho khán giả.
  • Chi phí sản xuất thấp: Những bộ phim chiếu rạp có chi phí sản xuất thấp sẽ có khả năng thu hồi vốn và đem lại lợi nhuận cao hơn. Đây là yếu tố quan trọng để các nhà sản xuất đầu tư vào các dự án sản xuất phim chiếu rạp.

TOP 5+ Phim Chiếu Rạp Việt Nam Doanh Thu Cao Nhất Năm 2023

Tầm quan trọng của phim chiếu rạp đối với ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Phim chiếu rạp đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Ngoài việc tạo ra giá trị văn hóa cho xã hội, phim chiếu rạp còn là một nguồn thu nhập quan trọng cho các nhà sản xuất và nhân viên trong ngành. Sự thành công của những bộ phim chiếu rạp cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là TOP 5 phim chiếu rạp Việt Nam doanh thu cao nhất năm 2023 và những yếu tố quan trọng làm nên thành công của một bộ phim chiếu rạp. Ngoài ra, chúng ta còn tìm hiểu về các công ty sản xuất phim chiếu rạp hàng đầu tại Việt Nam và tầm quan trọng của phim chiếu rạp đối với ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam và cách thức tạo ra những bộ phim chiếu rạp thành công. Để biết thêm thông tin về mọi lĩnh vực hãy theo dõi Fanpage iToplist nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top